การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) กับการสร้างสรรค์งานศิลปะ ABCG Atelier 2019

ข้อมูลเมื่อ : 16 กุมภาพันธ์ 2562

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

มีกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) วันแรก

"การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) กับการสร้างสรรค์งานศิลปะ"

โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท เอเซค ฟรอนเทียร์ จำกัด และ คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

การอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากรจำนวณ 4 คณะ ได้แก่ คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, คณะมัณฑนศิลป์ และคณะอักษรศาสตร์ หมวดวิชาทัศนศิลป์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาผนวกเข้ากับผลงานศิลปะที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อสร้างมิติใหม่และคุณค่าต่อผลงานศิลปะให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว
ร่วมทำให้ศิลปะมีชีวิต

>>ดูวิดีโอกดตรงนี้<<

กิจกรรมการอบรมจะมีขึ้นในวันที่ 16, 17, 23 กุมภาพันธ์ 2562

ณ หอศิลป์บรมราชกุมารี คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม