12 ตุลาคม 2566 80 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร

ข้อมูลเมื่อ : 06 ตุลาคม 2566

12 ตุลาคม 2566
80ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร

เชิญชวนชาวศิลปากร ศิษย์เก่า - ศิษย์ปัจจุบัน และบุคลากรทุกท่าน ร่วมกิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งใน งานสถาปนาครบรอบ 80 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร
ช่วงเช้า
ร่วมสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยศิลปากร พิธีบำเพ็ญกุศลผู้มีคุณูปการแก่มหาวิทยาลัย และพิธีมอบของที่ระลึก พิธีมอบทุนการศึกษาจากกองทุน ศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล พร้อมพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ นักศึกษาเก่าดีเด่น และสำหรับในปีนี้ ครบรอบ 80 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากรมีพิธีมอบทุนการศึกษา 80 ปี 80 ทุน ให้แก่นักศึกษาจากทุกคณะวิชาอีกด้วย
ช่วงบ่าย
เนื่องในวาระครบรอบ 80 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร
จัดงานพิธีบุญครั้งใหญ่ : พิธีเทวาภิเษก และพิธีพุทธาภิเษก พระพิฆเนศประจำมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ณ ลานด้านหน้าหอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยพระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ ประธานพระครูพราหมณ์ เป็นประธานพิธีเทวาภิเษก และสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก
.
ภายในงานยังมีนิทรรศการพระพิฆเนศ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยรวบรวมพระพิฆเนศจากแต่ละคณะและหน่วยงานที่ร่วมนำมาจัดแสดงให้ได้ชมกันที่บริเวณสวนแก้ว วันเดียวเท่านั้น!!
12 ตุลาคม 2566
08:39 น. เป็นต้นไป
มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

#SilpakornUniversity #SU #Silpakorn #ทีมศิลปากร #OneSilpakorn #80thSilpakornUniversity #80ปีมหาวิทยาลัยศิลปากร #สถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร